Tin tức

Streetwear là gì? Sự hình thành của Streetwear
12 Tháng 09
Đăng bởi:  Nguyen Anh Tuan

Streetwear là gì? Sự hình thành của Streetwear

Những năm trở lại đây, phong cách streetwear đang rất được lòng các tín đồ trẻ và nó đã hình thàn...

Những năm trở lại đây, phong cách streetwear đang rất được lòng các tín đồ trẻ và nó đã hình thành lên một nhánh thời trang trên toàn cầu. Đối với nhiều người, “Streetwear” đã trở thành một nền văn hóa chứ không chỉ là phong cách thời trang, bởi nó đã đang định hướng cho các thế hệ trẻ về lối sống và cách ăn mặc theo loại hình này. Hãy cùng Obsess tìm hiểu kỹ hơn về loại hình thời trang này nhé.

Streetwear là gì?

Cụm từ “Streetwear” cắt nghĩa sang tiếng Việt mang ý nghĩa là thời trang đường phố. Phong cách này được miêu tả bằng các cụm từ như bụi bặm, chất và ngầu.

Các thể loại phong cách gắn với Streetwear vô cùng đa dạng: từ phong cách thể thao, thời trang Americana với các thiết kế của Tommy Hilfiger, phong cách Army cho đến những mẫu thiết kế ảnh hưởng của văn hóa hip-hop, urban, hay skateboarding và thời trang công sở,...

Sự ra đời của Streetwear.

Phong cách Streetwear có nguồn gốc từ những nhóm đối tượng chuyên trượt ván ngoài đường (skater) vào những năm 1980. Họ là những con người có lối sống phóng đãng, thường xuyên ăn, ngủ, chơi và gặp nhau ngoài đường. Phong cách của dân skater lúc bấy giờ được coi là khác biệt và thời thượng nhất, không hề bị trộn lẫn với những phong cách khác và cực kỳ có tính riêng biệt. Thế nên cũng không sai khi nói streetwear là phong cách riêng của dân skater.

Dần dần cơn sốt streetwear được các hãng thời trang lớn như Bape; AAPE (nigo), thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản phát triển và mặc định dành cho người đam mê Hip - Hop hoặc phong cách đường phố. Việc sáng tạo nên phong cách này đều dựa vào những ý tưởng “nổi loạn”. Điển hình nhất cho cuộc nổi loạn này là Stussy's "International Tribe", ngày tín đồ thế giới cùng diện đồ của thương hiệu Stussy.

Những món đồ thời trang định hình nên phong cách Streetwear là sneaker, áo hoodie, áo thun, nón 5 panel..

Phong cách riêng của Streetwear

Khởi nguồn từ những chiếc áo thun in ván trượt của những hàng skateboard thì streetwear hiện nay đã được pha trộn từ rất nhiều phong cách khác nhau. Nhưng sau tất cả streetwear vẫn giữ được tinh thần của nó là : nổi loạn, thể hiện bản thân, chất và cá tính. Có rất nhiều thương hiệu đã đề cao tinh thần nổi loạn của phong cách này như OFFWHITE, maharishi, Bape,... thông qua những sản phẩm mang đậm tính tôn giáo, punk, rock, kinh dị,...

Càng nhiều thương hiệu thời trang chú ý và sản xuất những sản phẩm đến với mọi người đã giúp Streetwear dần trở thành một nền văn hóa vô cùng đặc sắc với nhiều kiểu dáng, ình thức, màu sắc lẫn phong cách cái tôi riêng. Tuy nhiên, điều này lại khiến những tín đồ thời trang có phần mông lung và tự hỏi “Đâu mới là streetwear đích thực?"

Cho đến tận bây giờ, phong cách streetwear không còn chỉ dành cho những người đam mê skater nữa mà cụm từ này còn được liên tưởng tới những người đam mê hip-hop, âm nhạc, giới nghệ thuật và mở rộng ra là ai cũng là đối tượng của dòng đồ này.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: